HENRY Hi-fi Turntable ดีไซน์ที่ให้สัมผัสแบบอดีต และความรู้สึกที่ทันสมัย

มาทำความรู้จักกับ Henry พี่ใหญ่ในบ้าน Gadhouse กันก่อน
Henry เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหญ่จาก Gadhouse เหมาะกับใครก็ตามที่มีความหลงใหลในเรื่องของเแผ่นเสียง และความเรโทรโมเดิร์น เพราะ HENRY นั้นมีความผสมผสานทั้งเสน่ห์ของยุคเก่าด้วยดีไซน์ไม้ล้วนแบบโบราณ และความทันสมัยของการใช้งานที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth และ USB Encoding ที่ช่วยแปลงไฟล์เสียงจาก Analog ไปเป็น Digital ได้ ช่วยให้คุณบันทึกเสียงเพลงจากแผ่นเสียงหายากได้อย่างง่าย ๆ อีกทั้งเรื่องของการเล่นแผ่นเสียงก็ครบครัน รองรับแผ่นทุกขนาด และสปีดครบทุก RPM

A conversation with DJ MIGHTY NP & KANDI KEV

DJ Mighty NP & Kandi Kev เริ่มสนใจดนตรีและดีเจเมื่อไหร่ ? อะไรคือแรงบันดาลใจ ? Mighty: เท่าที่จำความได้ พี่ชายผมชอบเปิดเพลงฮิปฮอปกัน เวลาขับรถไปเล่นบาสที่หมู่บ้าน หมู่บ้านปัญญาช่วงตอนเย็น ๆ หลังเลิกเรียนครับ มันเป็นบรรยากาศที่ฟิวสุดละ และผมเริ่มสนใจฮิปฮอปเองจริง ๆ ก็ประมาณช่วงปี 2000 ครับ จำได้ว่ามีวันที่หยิบซีดีของพี่มานั่งไล่ฟังว่าชอบอันไหนสุด คืออัลบั้ม Dr.Dre 2001 และช่วงโปรเจค T-Hop ซึ่งเป็นโปรเจค…

A conversation with Khan Thaitanium

ขันเงิน เนื้อนวล หรือที่เรารู้จักกันในนาม “ขัน ไทเท” หนึ่งในสมาชิกวง “Thaitanium” วงดนตรีฮิปฮอปที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทย เราจะมาพูดคุยถึงเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับแนวเพลงฮิปฮอป เพื่อตอบคำถามคาใจว่าในยุคที่ฮิปฮอปยังไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ทำไมเขาถึงเลือกท่ีจะทำต่อ และตามความฝันให้เป็นจริง

Online Record shop recommend

Juno Records - UKJuno Records ร้านขายแผ่นเสียง ซีดี และอุปกรณ์ดนตรีออนไลน์ในเกาะอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Juno Records ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะแหล่งที่ครอบคลุมมากที่สุดโดยเฉพาะ Dance music และอุปกรณ์ดีเจ นอกจากนี้ยังปล่อยเพลงใหม่ ๆ มากกว่า 500 เพลงในหนึ่งสัปดาห์ และมีการจัดหมวดหมู่แนวเพลงมากมายสะดวกต่อการเลือกซื้ออีกด้วยwww.juno.co.uk Phonicarecords - UKPhonica เป็นร้านแผ่นเสียงอิสระชั้นนำของลอนดอนที่จำหน่ายแผ่นเสียงไวนิลและซีดีทั้งมือหนึ่งและมือสอง หลากหลายแนวเพลง…

A conversation with LEK & SOWAT

มาร่วมทำความรู้จักกับพวกเขา Lek & Sowat ศิลปิน duo ชาวฝรั่งเศส ผู้แบ่งปันความชอบใน Urbex หรือ Urban Exploration ศิลปะการค้นหาและสร้างสิ่งต่างๆในสถานที่ ที่ถูกทิ้งร้าง และร่วมผลักดันขอบเขตของกราฟฟิตี้แบบดั้งเดิม ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรม ความ Abstract และ กราฟฟิตี้ ทำให้เกิดรูปแบบที่ทันสมัยของศิลปะในเมือง

A conversation with DABOYWAY

DaBoyWay ไอคอนฮิปฮอปไทย และเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่นำแนวเพลงฮิปฮอปเข้ามาเป็นที่รู้จักในไทยเลยก็ว่าได้ เขาเป็นส่วนหนึ่งของวงฮิปฮอปในตำนานอย่างวง “Thaitanium”

A conversation with Ced Gee and Kool Keith from the Ultramagnetic MC’s

พูดคุยกับ Ced Gee และ Kool Keith สมาชิกจากวงโอลด์สคูลฮิปฮอปในตำนานอย่าง Ultramagnetic MC’s วงที่เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปี 80s ด้วยอัลบั้มคลาสสิกอย่าง Critical Beatdown อัลบั้มที่มีอิทธิพลและเป็นที่เชิดชูในวงการฮิปฮอปมาจนถึงทุกวันนี้

The Origins of Hip Hop

ในบรรดาดนตรีประเภทต่าง ๆ ต้องยอมรับว่ากระแส “ฮิปฮอป” (Hip Hop) เดินทางมาไกลกว่าที่หลายคนคิดมาก ไม่ว่าจะรูปแบบของดนตรีที่ยึดครองชาร์ตจัดอันดับความนิยมแล้ว องค์ประกอบต่าง ๆ ของวัฒนธรรมที่มาควบคู่กับดนตรี ยังมีอิทธิพลต่อแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ การเคลื่อนไหวทางสังคมและการเมืองของผู้คนทั่วโลก แล้วเคยสงสัยกันไหมว่า จากเพลงที่เคยเป็นแนวเพลงใต้ดิน สู่หนึ่งในดนตรีกระแสหลักของวงการเพลง ฮิปฮอปเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่ และ อะไรทำให้แนวเพลงนี้ยังคงเป็นที่หนึ่งจนถึงทุกวันนี้ ในช่วงปลายปี 1960 ซึ่งเป็นช่วงจุดอิ่มตัวของเพลงยุค 60s อย่าง ฟังก์ และดิสโก ผู้คนเริ่มหาแนวเพลงใหม่ ๆ…

เครื่องเล่นแผ่นเสียง GADHOUSE DEAN

“เครื่องเล่นแผ่นเสียงของ Gadhouse ไม่ใช่แค่เรื่องเสียงที่เราทุ่มเท แต่เรื่องของดีไซน์ก็คือสิ่งสำคัญ เพราะของชิ้นนี้จะต้องเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ห้อง หรือร้าน และแสดงออกถึงตัวตนของใครคนหนึ่ง การมีอยู่ของมัน จึงต้องถูกใจผู้คนให้ครบทุกแง่มุม”

Quincy Jones, the legendary music producer

โปรดิวเซอร์มากฝีมือและเป็นผู้แจ้งเกิดศิลปินระดับโลก Quincy Jonesโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักดนตรีแจ๊ส และงานเบื้องหลังให้กับศิลปินหลายคน โดยเฉพาะศิลปินระดับโลกอย่าง Michael Jackson ก็ผ่านการควบคุมการผลิตจากเขา รวมถึงศิลปินดังอีกหลายคนในวงการดนตรี และที่สำคัญ ควินซี่ โจนส์ ยังเป็นนักดนตรีแจ๊สที่ทรงอิทธิพลอย่างมาก และมีอัลบั้มส่วนตัวรวมทั้งหมดถึง 16 อัลบั้ม ทรัมเป็ต ดนตรีแจ๊ซ บีบ๊อบ ทำให้เด็กชายควินซี่ในวัย 14 ปี ได้รู้จักกับ Ray Charles ผู้กลายมาเป็นตำนานริธึ่มแอนด์บลูส์ทำให้สองคนนี้สนิทกันเสหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ หลังจากนั้นเขาทำงานเป็นผู้จัดการและนักดนตรีให้กับตำนานมากขึ้นรวมถึง Duke Ellington,…

Close
Close
Sign in
Close
Cart (0)
No products in the cart.