GAD's Journal

The Most Valuable Records Ever
แผ่นเสียงที่แพงที่สุดในโลก ไม่ว่าแผ่นเสียงชนิดไหนก็มีมูลค่าทางจิตใจต่อผู้ซื้อและผู้สะสม ยิ่งแผ่นที่หายากและผลิตในล็อตแรกๆ หรือที่เรียกกันว่า First Press หรือแผ่น Original แล้ว คุณค่าในด้านราคาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ครั้งนี้เราจะพาไปดูแผ่นเสียงที่มีมูลค่าหลักแสนถึงหลักล้านบาทและราคาอาจจะขึ้นไปเรื่อยๆในอนาคต และนี่คือ 10 แผ่นเสียงที่แพงที่สุดในโลกที่นักฟังเพลงและนักสะสมทั่วโลกตามหา  Artist: The Rolling Stones Album: Their Satanic Majesties Request เป็นอัลบั้มที่เชื่อกันว่ามีแผ่นออริจินอลเพียงสองชุดเท่านั้น จึงทำให้แผ่นอัลบั้มนี้ราคาพุ่งสูงถึง 2,000 ปอนด์ หรือประมาณ 80,000 บาท…
Continue reading
Bedroom Pop: เพลงDIYที่ผลิตในห้องนอนสู่เพลงกระแสหลักในโลกดนตรี
เทคโนโลยีที่พัฒนาไปเรื่อยๆ ก็ไม่ต่างจากแนวเพลงแต่ละยุคสมัยที่พัฒนา ปรับตัวตามเทคโนโลยีและวัฒนธรรมในขณะนั้นเรื่อยมา เช่นเดียวกับยุคปัจจุบันที่มีอินเตอร์เน็ต และสื่อโซเชียลรายล้อมอยู่ทุกที่ เพียงแค่โทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวก็สามารถสร้างสรรค์บทเพลงใหม่ขึ้นมาได้ทันที ทำให้ Bedroom Pop กลายเป็นสัญลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ Gen-Y ไปโดยปริยาย Bedroom Pop แนวเพลงที่มีความ Pop, R&B, Hiphop, Low-fi ผสมเข้าด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะเพิ่งแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่จริงๆแล้ว Bedroom Pop ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในช่วงยุคต้น 2000s ในฐานะแนวดนตรีที่เรียกว่า Lo-Fi แนวเพลงที่อัดเสียงด้วยระบบคุณภาพต่ำ แต่ฟังง่าย ให้อารมณ์ผ่อนคลาย แต่ยังคงมีจังหวะของฮิปฮอปอยู่ ซึ่งเพลง…
Continue reading
SOUND OF ART: ศิลปะแรงบันดาลใจสำคัญสู่บทเพลงยอดฮิต
ความสัมพันธ์ระหว่างศิลปะและดนตรีนั้นมีมายาวนาน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลากหลายแนวเพลง ตั้งแต่เพลง Classical ไปจนถึง Heavy Metal จากเพลงมิวซิคอล ไปจนถึง Hip-Hop  มาดูกันว่าเพลงไหนบ้างที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะและภาพวาดอันโด่งดัง ที่จะเปิดมุมมองการฟังเพลง ทำให้ภาพศิลปะชิ้นไหนก็สามารถมีชีวิต และเรื่องราวขึ้นมาผ่านบทเพลงที่ถูกเขียนขึ้นมาจากศิลปะชิ้นนั้น ‘Viva la Vida’- Coldplay – 2008 Coldplay ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาด Watermelons ของศิลปินสาว Frida Kahlo ซึ่งแนวคิดเบื้องหลังอัลบั้ม Viva La Vida นี้คือความแข็งแกร่ง…
Continue reading

GADHOUSE VINYL 101 Series

GADHOUSE VINYL 101 SERIES : ACCESSORIES
อุปกรณ์เสริมสินค้าสำหรับนักสะสมไวนิลทุกคนได้ดูแลแผ่นเสียงคู่ใจให้ใหม่เอี่ยมห่างจากฝุ่น สิ่งสกปรก และเป็นระเบียบมากขึ้น สะดวกต่อการใช้งานกว่าเคย มาดูแลแผ่นเสียงให้อยู่กับเราไปนานๆกัน GADHOUSE VINYL RACK ชั้นวางแผ่นเสียงทรงสามเหลี่ยม พร้อมดีไซน์แบบมินิมอลสามารถเก็บแผ่นเสียงได้ถึง 50แผ่น หรือจะวางหนังสือ แมกกาซีนก็ได้เช่นกัน ด้วยวัสดุที่เป็นเหล็กทำให้แข็งแรงทนทานทำความสะอาดง่าย จะวางมุมไหนก็สวย และประหยัดพื้นที่ในห้องด้วย Watch this video on YouTube GADHOUSE VINYL CLEANER SET ชุดทำความสะอาดแผ่นเสียงมาพร้อมแปรงกำมะหยี่และน้ำยาทำความสะอาด ด้ามจับไม้สไตล์คลาสสิค อ่อนโยนต่อแผ่นเสียงและกำจัดฝุ่นละอองเล็กๆได้ง่ายๆ ซึ่งฝุ่นเป็นตัวทำให้แผ่นเสียงเกิด Noise…
Continue reading
A Brief History of The Turntable
เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่เรารู้จักกันในปัจจุบันนี้นั้นได้มีการพัฒนามาเพียงแค่ 70-80 ปีก่อนเท่านั้น แต่ต้นตอเทคโนโลยีนั้นมีมาตั้งแต่ 160 กว่าปีก่อนแล้ว โดยจุดเริ่มต้นนั้นเริ่มในปี 1857 มีนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศสนามว่า Édouard-Léon Scott de Martinville ได้ทำการประดิษฐ์เครื่อง Phonautograph ขึ้น ตัวเครื่องนั้นใช้การสั่นสะเทือนของแผ่น Diaphragm ต่อกับหัวเข็มเพื่อให้หัวเข็มวาดเส้นคลื่นเสียงที่ได้ลงบนแผ่นกระดาษ โดยมันทำการแค่บันทึกคลื่นเสียงเท่านั้นไม่สามารถเล่นเสียงนั้นได้จึงได้ถูกใช้ในงานวิจัยหรือแล๊บทดลองเท่านั้น ต่อมาปี 1877 Thomas Alva Edison ได้เปิดตัวสิ่งประดิษฐ์เครื่อง Phonograph ขึ้น ซึ่งเครื่องนี้สามารถทำได้ทั้งการบันทึกเสียงและเล่นเสียง โดยประกอบด้วยกระดาษแข็งทรงกระบอกห่อด้วยฟอยล์ดีบุกซึ่งเป็นพื้นผิวส่วนที่บันทึกเสียง เล่นด้วยการไขลานด้วยมือหมุนไปรอบโดยมีหัวเข็มเป็นตัวอ่านเสียง…
Continue reading
GADHOUSE VINYL 101 SERIES : Platter Mats Guide
 ทำความรู้จักชนิดของแผ่นรองเทิร์นเทเบิ้ลฉบับมือใหม่ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า Platter mat หรือแผ่นรองจานหมุนแผ่นเสียงมีไว้ทำอะไร และจำเป็นในการฟังแผ่นเสียงแค่ไหน จริงๆแล้ว Platter mat ตัวนี้ไม่เพียงแค่ทำให้เสียงดีขึ้นแล้ว แต่ยังปกป้องพื้นผิวของแผ่นเสียงจากรอยขีดข่วนต่างๆอีกด้วย ซึ่ง Platter mat ก็มีหลากหลายแบบหลากหลายวัสดุที่มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป หลักๆจะมีแผ่นรองทำจากวัสดุ 4 แบบ Felt Platter Mat, Cork Platter Mat, Rubber Platter Mat, และ Leather Platter…
Continue reading
Free Shipping

Free Shipping

Fast & Free Delivery for turntable with all domestic order!

24/7 Customer Service

24/7 Customer Service

Our Gad Team always support you anytime! here all Detail: Contact page

1-Year Warranty

1-Year Warranty

One year warranty all order, all product. with Gadhouse Technical Team support

Close

Gadhouse

Where Words Fail, Music Speaks

Close

Sign in

Close

Cart (1)

Subtotal: ฿190.00

View cartCheckout

Gadhouse

Where Words Fail, Music Speaks